fbpx

Nám da là tình trạng không hề hiếm gặp, đặc biệt là ở phụ nữ. So với nam giới thì tỉ lệ chị em phụ nữ bị nám da chiếm nhiều hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem trị nám và tàn nhang, trong đó thì kem trị nám da Hàn Quốc vẫn luôn là một trong các loại kem trị nám hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách sử dụng kem trị nám Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu nám da khác với tàn nhang là như nào?

Nám da khác với tàn nhan như thế nào?

Nám da khác với tàn nhan như thế nào?

Mọi người thường sẽ thấy những lời giới thiệu về kem nám là trị nám da, tàn nhang. Vì sao kem trị nám lại trị được tàn nhang? Chắc chắn do cơ chế của hai tình trạng này có điểm giống nhau. Tuy nhiên thì nám da và tàn nhang không giống nhau hoàn toàn, chúng vẫn có những điểm khác nhau để chúng ta có thể phân biệt và chọn sản phẩm điều trị phù hợp.

Điểm chung của nám da và tàn nhang

Nám da  và tàn nhang là tình trạng tập trung hắc sắc tố Melanin, nên tạo ra sự xuất hiện của những đốm nhỏ trên gương mặt, màu bị khác với màu da, có thể là đen, nâu, vàng, xám. Ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc, khiến chị em phụ nữ cảm giác tự ti.

Nám da và tàn nhang có thể lan ra những chỗ khác trên gương mặt nếu như không được điều trị kịp thời. Do đó điểm chung là thế nên trên thị trường có bán dòng kem trị nám và tàn nhang.

Điểm khác nhau của nám và tàn nhang

Điểm khác biệt của nám da

Do có 2 loại nám chính là nám mảng và nám đốm nên nám sẽ hình thành với các hình dạng to tương tự đầu que diêm và với hình dạng nám nhỏ li ti nhưng liên kết và tạo thành mảng đi với nhau. Nám da có thể xuất hiện ở gò má, hoặc lan rộng trải dài trên toàn bộ khuôn mặt.

Màu sắc: Màu vàng, nâu, đen.

Điểm khác biệt của tàn nhang

So với nám da thì tàn nhang có kích thước nhỏ hơn, khoảng từ 1 – 1,5mm, là những đốm màu nhỏ. Tàn nhang cũng có thể liên kết thành từng mảng với nhau, tuy nhiên thường thấy sẽ là xuất hiện riêng lẻ từng chấm tròn. Đặc biệt ở tàn nhang vào những ngày mùa hè hoặc trời nắng thì tàn nhang có xu hướng đậm màu hơn.

Màu sắc: Màu nâu, vàng sáng và vàng nhạt.

Trong bài viết sau, mình sẽ chia sẻ các địa điểm để điều trị nám tốt nhất. Cùng với đó là các cách để trị nám tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất

Xem thêm >> Địa điểm điều trị nám da ở đâu tốt nhất Hà Nội

Thời gian bôi kem trị nám hiệu quả tốt nhất

Để kem trị nám da Hàn Quốc mang lại hiệu quả tốt nhất, mọi người nên chăm chỉ bôi 1 ngày 2 lần sáng và tối.

Kem trị nám Hàn nhìn chung sẽ được sử dụng sau bước Toner và trước kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào quy trình chăm sóc da của bạn mà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp.

Chẳng hạn như hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm trị nám Hàn Quốc có tích hợp thêm khả năng dưỡng ẩm. Nên có thể sau bước sử dụng kem trị nám Hàn thì không cần dùng thêm bước dưỡng ẩm nếu mọi người cảm giác da đã được cấp ẩm  đủ.

Làm sạch da trước khi dùng kem trị nám Hàn Quốc

Làm sạch da trước khi dưỡng da là một việc làm cần thiết và được coi là bắt buộc. Vì nếu với một làn da không sạch thì coi như mọi bước dưỡng da của bạn đều trở nên vô nghĩa. Da sẽ không hấp thụ được tinh chất dưỡng và không mang lại hiệu quả gì.

Do đó trước các quy trình dưỡng da với mỹ phẩm chăm sóc da, hoặc cụ thể ở đây là trước khi sử dụng kem trị nám da Hàn Quốc thì mọi người cần làm sạch mặt.

Rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp với tình trạng da. Da dầu, da khô, da thường, da hỗn hợp, da nhạy cảm sẽ hợp với từng loại sữa rửa mặt. Sau bước rửa mặt, mọi người có thể tẩy tế bào chết cho da, tần suất hợp lý cho việc tẩy da chết là từ 2 đến 3 lần trên tuần.

Sau khi rửa mặt sạch thì có thể dùng toner để cân bằng lại da trước khi đến với bước sử dụng kem trị nám và tàn nhang.

Liều lượng sử dụng kem trị nám Hàn Quốc

Bạn sẽ lấy một lượng kem trị nám Hàn Quốc, sau đó chấm lên 5 điểm trên mặt, gồm 2 má, mũi, trán và cằm. Tại mỗi điểm lượng kem trị nám Hàn là khoảng một hạt ngô.

Vậy là sẽ có “5 hạt ngô” kem trị nám da Hàn Quốc ở trên mặt và sau đó thì thoa đều mà mát xa da mặt một chút.

Các bước sử dụng kem trị nám Hàn Quốc

Để kem trị nám hiệu quả thì mọi người nên sử dụng ngày hai lần sáng tối. Với mỗi buổi thì các bước dưỡng da sẽ khác nhau.

Kem trị nám da Hàn Quốc được khuyên dùng là kem Melakill. Với công thức thành phần độc quyền 9 thành phần, kem nám Melakill giúp đánh bay nám da, mang lại làn da trắng sáng mềm mại.

Các bước chăm sóc da với kem trị nám da Hàn Quốc Melakill

Buổi sáng:

  • Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt
  • Sử dụng toner giúp cân bằng da
  • Sử dụng kem trị nám melakill
  • Kem chống nắng

Buổi tối:

  • Tẩy trang, rửa mặt sạch
  • Sử dụng toner
  • Serum (Nếu có)
  • Kem trị nám da Hàn Quốc
  • Kem dưỡng ẩm

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng kem trị nám Hàn Quốc mọi người có thể tham khảo. Để sử dụng kem trị nám và tàn nhang đạt hiệu quả tốt nhất mọi người chú ý mua hàng chính hãng, uy tín và đặc biệt cần làm sạch da trước khi sử dụng. 

Sau đây là bài viết để bạn chọn được địa điểm có bán kem trị nám tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm >> Kem trị nám tại thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Top