fbpx

Dưỡng trắng da mặt tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa mang đến hiệu quả là điều rất nhiều cô nàng mong muốn. Tuy nhiên có những chị em chưa có nhiều kinh nghiệm và không biết cách chăm sóc đã dẫn đến tình trạng da không cải thiện. Thậm chí còn gặp nhiều vấn đề khác làm nguy hại đến làn da. Dưới đây là những sai lầm khi dưỡng trắng da mặt tại nhà mà rất nhiều chị em đã gặp phải. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé.

Rửa mặt sai cách

Một trong những nguyên tắc cần thiết nhất trước khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng trắng da mặt đó chính là làm sạch mặt. Chúng ta có thể hiểu rằng trên bề mặt da luôn có các bụi bẩn, da chết bao bọc hàng ngày. Vì thế nếu như muốn lượng kem dưỡng thẩm thấu vào da nhanh hơn và có hiệu quả thì việc loại bỏ bụi bẩn là điều cần thiết.

Rửa mặt cũng cần phải có kinh nghiệm, nên lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da. Sau đó nên rửa vào thời điểm sáng và tối, không nên quá lạm dụng sẽ khiến da bị bào mòn. Với những chị em có làn da nhạy cảm dễ bị mụn lại càng cần phải quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn.

Sử dụng quá nhiều tầng mỹ phẩm

Nhiều chị em có cách chăm sóc da thái quá và sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm một lần. Khi da có quá nhiều tầng mỹ phẩm thì sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và đặc biệt sẽ khiến da không “thở” được. Chỉ nên sử dụng từng bước và từng loại kem để mang lại hiệu quả. Bạn cần để da của mình được nghỉ ngơi, thông thoáng. 

Chỉ sử dụng độc tôn một loại mỹ phẩm dưỡng trắng da mặt

Ngược lại, nếu như chị em chỉ sử dụng kem dưỡng trắng da mặt mà quên kết hợp với kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm thì cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi vì khi da dưỡng trắng nhưng bị khô hoặc chị em thường xuyên ra ngoài sẽ khiến da bị bắt nắng nhanh chóng. 

Một làn da đẹp trước hết cần phải khỏe mạnh, do đó nếu như bạn đang bị mụn, nám, thâm sạm thì trước hết cần phải điều trị cho da khỏe trước rồi sau đó mới làm trắng. Ngoài thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm dưỡng trắng da mặt trôi nổi, không rõ nguồn gốc, nếu như không tìm hiểu kỹ thì cũng dễ dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp, hiệu quả ngược.

Sử dụng chanh để dưỡng trắng da mặt

Ngoài việc lựa chọn các loại mỹ phẩm để chăm sóc da thì chị em cũng rất ưa chuộng những tips làm đẹp bằng sản phẩm tự nhiên. Trong đó chanh là một trong những loại quả được sử dụng nhiều nhất. Trong chanh có thành phần làm trắng và sạch da nhanh chóng. Tuy nhiên chị em lại quên mất rằng chanh sẽ rất dễ bắt nắng vì vậy khi ra ngoài cần sử dụng kem chống nắng.

Đắp mặt nạ nhiều hơn 2 lần/tuần

Đắp mặt nạ tại nhà chính là phương pháp cải thiện da hiệu quả, giúp cho lỗ chân lông thông thoáng, làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn cho da. Tuy nhiên với liệu pháp này chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần/ ngày. Khi quá lạm dụng sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở rộng ra khiến cho da bị bị tổn thương. 

Còn có rất nhiều sai lầm khi dưỡng trắng da mặt tại nhà làm nguy hại đến vẻ đẹp của chị em. Vì thế chị em cần tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như các phương pháp làm đẹp an toàn nhất. Mong rằng những sai lầm liệt kê trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong cách chăm sóc da.

Bình luận

Top